Triển lãm ảnh "Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử"

Sáng 26/10/2020, Trường THPT Huyện Điện Biên phối hợp với Ban quản lý di tích trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức Triển lãm ảnh "Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử" tại Trường THPT Huyện Điện Biên.

          Với mục đích truyền tải tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về tầm vóc, ý nghĩa của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", sáng 26/10/2020, Trường THPT Huyện Điện Biên phối hợp với Ban quản lý di tích trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức Triển lãm ảnh "Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử" tại Trường THPT Huyện Điện Biên.

          Tham dự triển lãm, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh được tham quan 150 ảnh tư liệu theo sơ đồ được chia làm 3 phần:

          - Phần 1 gồm 40 ảnh với chủ đề "Điện Biên Phủ-điểm hẹn lịch sử";

          - Phần 2 gồm 80 ảnh với chủ đề "Điện Biên Phủ-56 ngày đêm bão lửa";

          - Phần 3 gồm 30 ảnh với chủ đề "Điện Biên Phủ hôm nay".

 

 Thầy Đặng Anh Mẽ, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc triển lãm

 

          Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động "Theo dòng lịch sử" với hệ thống các câu hỏi hấp dẫn.

 Hướng dẫn viên giới thiệu nội dung triển lãm

 

          Đồng thời, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm với 02 nội dung: Hướng dẫn "xếp nội vụ" và thực hành "xếp nội vụ"; Giới thiệu về xe đạp thồ và thực hành "trải nghiệm cùng xe đạp thồ".

 

 Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm

 

          Triển lãm ảnh "Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử" là một điểm nhấn, một chương trình có ý nghĩa thiết thực góp phần tiếp tục khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại và giá trị lịch sử to lớn về thắng lợi của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Triển lãm đã khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, cổ vũ và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

 

 

                                                          Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hòa

                                                          Trường THPT Huyện Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều