Quỹ Châu Á tham gia “Tiếp sức mùa thi” 2020

Những cô gái của nhóm học bổng Quỹ Châu Á tham gia “Tiếp sức mùa thi” 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho những cô bé học trò lớp 10 Trường THPT Huyện Điện Biên trong nhóm học sinh nhận học bổng Quỹ Châu Á khi tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” bằng nhiều hoạt động. Sự tham gia hoạt động của các em đã tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần hỗ trợ cho các anh chị khối lớp 12 tự tin tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

                                                                  

 

Ảnh 1,2: Các nữ sinh tham gia dọn dẹp trường thi


 

  

Ảnh 3,4: "Tiếp sức mùa thi" ngày 09/8/2020

 

 

 

Ảnh 5,6: "Tiếp sức mùa thi" ngày 10/8/2020

 

          Chương trình “Tiếp sức mùa thi” còn có ý nghĩa rất lớn đối với các em nữ sinh trong  nhóm. Các em có cơ hội được gần nhau hơn (vì các em không học chung lớp), cùng hợp tác và hiểu nhau hơn. Qua chương trình, bản thân mỗi người thu thập, học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ đồng đội. Thêm vào đó, các em có được niềm vui, biết cách trao yêu thương và chia sẻ. Hơn thế nữa, các em còn được học kỹ năng sống qua trải nghiệm thực tiễn: làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, học được những kiến thức thầy cô không dạy: kỹ năng quan sát, cách ứng xử, kỹ năng vận động thu nhận và tặng quà, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân, cách vận động mọi người phòng chống dịch bệnh khi tham gia hoạt động, vận động mọi người đảm bảo và chấp hành an toàn giao thông…

          Hi vọng rằng qua chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020 các em nữ sinh tích lũy cho bản thân được nhiều kinh nghiệm bổ ích, để từ đó lan tỏa trong cộng đồng những hoạt động xã hội vì cuộc sống tốt hơn.

 

 

                                                                             Tác giả: Nguyễn Thị Hòa

                                                          Phó hiệu trưởng Trường THPT Huyện Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều