SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NGỮ VĂN, CHỦ ĐỀ “PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI 4.0”

 

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NGỮ VĂN,

CHỦ ĐỀ “PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI 4.0”

 

Từ bao đời nay người phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất. Dù là thời chiến hay thời bình, người phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất đáng quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng: “Kiên cường – bất khuất – trung hậu – đảm đang”. Và dù ở bất cứ cương vị nào, người phụ nữ cũng đều phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

Nhằm mục đích ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giáo dục nhận thức về vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong trong thời đại mới, giáo dục tình cảm kính yêu, tôn trọng người phụ nữ, đặc biệt là người phụ nữ trong gia đình, sáng ngày 19/10/2020, tổ Ngữ Văn trường THPT huyện Điện Biên kết hợp cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức thành công chương trình sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề “Phụ nữ thời công nghệ 4.0”.

 ảnh chụp toàn đội

 

Tham dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ có sự hiện diện của Thầy giáo Đặng Anh Mẽ - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Hòa, thầy giáo Đào Xuân Mạnh, thầy giáo Trần Đức Đạt – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường.

 

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp.  Các tiết mục văn nghệ là tình cảm kính yêu mà các em muốn gửi đến người phụ nữ vĩ đại của mình.

 múa mông

 nhảy

 đơn ca

 

Cũng trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, các em học sinh trong nhà trường đã phát huy năng khiếu, sự sáng tạo. Lấy ý tưởng từ  thuật ngữ phụ nữ hiện đại 4.0 , bắt nhịp với xu thế cách mạng công nghiệp, sử dụng chất liệu tái chế – các em đã cho ra mắt bộ sưu tập với chủ đề: Phụ nữ hiện đại – phong cách hiện đại. Những mẫu đầm công sở, dạ hội hay đầm dạo phố do chính tay các em thiết kế đều rất sang trọng, tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Những cô gái xinh đẹp, năng động, tự tin trên sân khấu chính là hình ảnh các em trong thế kỉ mới.

 

 thời trang

 

     

Ngoài các tiết mục văn nghệ và phần trình diễn trang phục, chương trình còn thu hút được sự tham gia của các em vào phần trả lời câu hỏi. Các câu hỏi hướng đến việc nâng cao hiểu biết của các em về Người Phụ nữ Việt Nam, giáo dục nhận thức về vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Sau 10 câu hỏi lí thú và hấp dẫn, các em học sinh  đều hiểu rằng để trở thành một người phụ nữ siêu phàm trong thời kì 4.0 cần có tâm thái của một người công dân toàn cầu, học cách lắng nghe và yêu bản thân mình, không làm mất đi những giá trị truyền thống, làm chủ được cuộc đời. Đồng thời người phụ nữ phải hội đủ các phẩm chất và yếu tố hiện đại, cởi mở hơn, sẵn sàng thử thách và sáng tạo nhiều hơn trong xã hội, cộng đồng.

 

 Trả lời câu hỏi

 

 

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Ngữ văn với chủ đề Phụ nữ hiện đại 4.0 đã khép lại nhưng dư âm của chương trình vẫn còn mãi. Xin dành tặng những người phụ nữ Việt Nam tình cảm yêu thương. Chúc cho một nửa thế giới luôn mạnh mẽ, tự tin, luôn là những phụ nữ siêu hạng trong thời kì công nghiệp 4.0.

 

 

Tin bài: Đặng Thanh Hà

Giáo viên tổ Ngữ văn  - Trường THPT huyện Điện Biên

 

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều