Hoạt động tri ân

Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”:

Một đời chẳng quản công lênh

Tấm lòng như biển mênh mông lòng thầy

Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.

Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Trường THPT Huyện Điện Biên đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20/11 bao gồm: Thi ý tưởng Khoa học kỹ thuật cấp trường có 17 sản phẩm dự thi. Kết quả: Ban tổ chức đã trao 06 giải ý tưởng sáng tạo và lựa chọn 03 sản phẩm dự thi cấp tỉnh. Các tập thể lớp đăng ký các giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt. Các tiết học đã đăng kí được đánh giá tốt, học sinh chuẩn bị bài chu đáo, dưới sự định hướng của giáo viên, các em đã tự chủ nghiên cứu bài học để chiếm lĩnh kiến thức. Các lớp tham dự Hội thi báo tường. Kết quả: Ban tổ chức đã trao 19 giải, trong đó có 01 giải đặc biệt, 03 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 06 giải khuyến khích. Sôi động và hào hứng nhất với các em học sinh là hoạt động Thi nhảy dân vũ giữa 28 tập thể lớp với 100% học sinh tham gia. Kết quả: Ban tổ chức đã trao 12 giải, trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 04 giải ba và 06 giải khuyến khích.

 Một số báo tường tham gia hội thi

  Học sinh dự thi nhảy dân vũ

Về phía giáo viên, chuyên môn nhà trường phát động đăng kí tiết dạy tốt và hội giảng cấp trường để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo của nhà trường đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học. Hội giảng cấp trường được tổ chức có hiệu quả với 12 tiết dạy ở tất cả các môn. Các tiết thi giảng được đánh giá cao và là cơ hội để giáo viên toàn trường tham gia dự giờ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

Cùng với phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, các em học sinh nhà trường còn tham gia hoạt động chăm sóc, dâng hương thường niên tại Đền Hoàng Công Chất và Nghĩa trang Na Hai.

 Học sinh tham gia chăm sóc, dâng hương tại Đền Hoàng Công Chất

 Học sinh chăm sóc Nghĩa trang Na Hai

19 giờ 30 phút, ngày 17/11/2017 chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã được tổ chức thành công với các tiết mục tham gia của các đơn vị Trường PTDTNT tỉnh, Trường THPT Thanh Nưa, Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Phan Đình Giót, Trung tâm GDTX huyện Điện Biên, Đơn vị bộ đội thuộc cụm kho K65, Đoàn xã Thanh An.

 

Sáng ngày 18/11/2017, nhà trường tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò. Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí và giáo viên qua các thời kì. Thầy giáo Đặng Anh Mẽ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể lớp, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua thứ nhất.

Lễ mít tinh 20/11

Cuối chương trình Lễ kỉ niệm, tất cả các em học sinh trong toàn trường đã tham gia chương trình nhảy dân vũ trên nền nhạc của ca khúc “Việt Nam ơi! Và Việt Nam quê hương tôi”.

 HS tham gia nhảy dân vũ

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường THPT Huyện Điện Biên niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.

 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hòa

Trường THPT Huyện Điện Biên

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều