Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 29/9/2019, Đoàn trường THPT Huyện Điện Biên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2019-2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Anh Mẽ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Quàng Thị Tuyết - Phó Bí thư Huyện đoàn Điện Biên, đại diện BCH Đoàn các trường trên địa bàn huyện; đại diện BCH Đoàn các xã: Thanh An, Pom Lót, Noong Hẹt; Đại diện chi đoàn trung tâm y tế huyện Điện Biên; đại diện chi đoàn cụm kho K65 – đơn vị kết nghĩa với đoàn trường; cùng với sự có mặt của 66 đồng chí đoàn viên tiêu biểu đại diện cho các Chi đoàn trong nhà trường.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019; báo cáo đã đánh giá kết quả đạt được của BCH đoàn trường trong nhiệm kỳ, và đưa ra những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2019-2020. Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018-2019 và dự thảo Phương hướng công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019-2020. Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến tham luận cụ thể: Tham luận về nâng cao chất lượng công tác Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng tại trường THPT Huyện Điện Biên của đồng chí Lê Thị Thúy, tham luận của đồng chí Lộ Thị tuyết Mai về thực hiện phong trào học sinh 3 tốt. Đây là những ý kiến tham luận rất quý báu cho chương trình hoạt động đoàn, là bài học kinh nghiệm mà mỗi đồng chí trong chi đoàn có thể vận dụng phù hợp với năng lực của mình để có thể đạt được những chỉ tiêu, phương hướng đưa ra trong nhiệm kỳ mới.

 Đồng chí Đặng Anh Mẽ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

 Đồng chí Lộ Thị Tuyết Mai - Ủy viên BCH Đoàn trường tham luận về công tác thực hiện phong trào “học sinh 3 tốt”

Phát biểu tại đại hội đồng chí Quàng Thị Tuyết - Phó Bí thư Huyện đoàn Điện Biên đã biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn trường cần xây dựng Đoàn trường vững mạnh hơn; tập trung giáo dục tốt đạo đức, tư tưởng cho ĐVTN; triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng và tổ chức thực hiện các chương trình đồng hành trong đó đặc biệt chú trọng phong trào “Học sinh 3 tốt” để góp phần vào thành công cho phong trào Đoàn của huyện nhà.

Trong Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới 2019-2020 gồm 15 đồng chí; Ban thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí; đồng chí Trần Ngọc Hà được Đại hội tín nhiệm giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh và đồng chí Hoàng Ngọc Anh giữ chức Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2020.

BCH Đoàn trường THPT Huyện Điện Biên nhiệm kỳ 2019-2020 ra mắt Đại hội.Đ/C Trần Ngọc Hà giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường.

chia tay đồng chí Trần Thế Đại –bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 và đồng chí Lường Văn Chung - ủy viên BCH Đoàn trường nhận nhiệm vụ công tác mới trong nhà trường.

Với chương trình công tác, cùng đội ngũ cán bộ Đoàn năng động, tích cực, sáng tạo, đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Ghi nhận những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH đoàn trường đã được tỉnh Đoàn Điện Biên tặng bằng khen, 01 cá nhân được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen và 01 cá nhân được Huyện đoàn tặng giấy khen.

Ngoài ra trong nhiệm kì 2018-2019, Đoàn trường THPT Huyện Điện Biên vinh dự được Tỉnh đoàn Điện Biên tuyên dương 01 đồng chí, là đồng chí Trần Thế Đại là giáo viên trẻ tiêu biểu của tỉnh, được vinh danh trong Lễ tuyên dương ngày 16 tháng 11 năm 2018, đó là. Trong nhiềm kỳ vừa qua Đoàn trường đã tổ chức khen thưởng đoàn viên xuất sắc trong 4 đợt thi đua chính của năm học bao gồm thì đua chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018), Sơ kết học kì I, Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và tổng kết năm học; tổ chức 01 chương trình tuyên dương học sinh 3 tốt, khen thưởng 28 đồng chí.

Đại hội đại biểu Đoàn trường trường THPT Huyện Điện Biên, nhiệm kỳ 2019-2020 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần xung kích cộng với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ hy vọng BCH Đoàn trường THPT Huyện Điện Biên sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2019-2020

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều